Ở đây, chúng tôi đã tổng hợp những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến máy điều hòa nước ion kiềm trong phần Hỏi đáp. Trang này cũng sẽ được cập nhật với các chỉnh sửa bổ sung theo thời gian.
Đối với bất kỳ câu hỏi khác, xin vui lòng để lại câu hỏi

Về thiết bị

Hỏi : Số phê duyệt thiết bị y tế (số chứng nhận) là gì?

Đáp : Các thiết bị y tế sử dụng tại nhà phải được chứng nhận dựa trên Đạo luật đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn của dược phẩm và thiết bị y tế (sau đây gọi là Đạo luật về thiết bị dược phẩm).
Việc kiểm tra được thực hiện trên quan điểm đảm bảo an toàn, hiệu quả, chất lượng và những trường hợp đã được chứng nhận sẽ được cấp số chứng nhận (phê duyệt).
Số chứng nhận này phải được ghi rõ ràng trên sản phẩm được sản xuất và bán ra.

Hỏi: Hãy giải thích ngắn gọn nguyên lý hoạt động của máy điều hòa nước ion kiềm.

Đáp: Bên trong máy điều hòa nước ion kiềm (máy tạo nước điện giải gia đình) có một bộ phận gọi là tế bào điện phân. Tế bào điện phân được tách thành hai phần bằng một màng ngăn và mỗi phần được trang bị một cực dương (điện cực cộng) và một cực âm (điện cực trừ). Khi đổ nước chứa ion canxi vào bình điện phân và cho dòng điện một chiều chạy qua cực dương và cực âm, các cation như ion canxi, ion magie, ion kali, ion natri bị hút về cực âm và các ion clorua, ion cacbonat , và các ion axit sulfuric bị hút về cực âm, các ion, anion như ion nitrat bị hút về cực dương. Ngoài ra, nước tiếp xúc với bề mặt điện cực bị điện phân, tạo ra các ion hydroxit (OH – ) và hydro (H 2 ) ở phía cực âm, tạo ra nước ion kiềm có độ pH kiềm. (Về phía cực dương, các ion hydro (H + ), anion, oxy hòa tan (O 2 ), v.v. được tạo ra, tạo ra nước có tính axit có độ pH axit.)

Hỏi : Bạn có thể vui lòng gửi cho tôi một danh mục sản phẩm hoặc cuốn sách nhỏ? Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu cho tôi các cửa hàng và sản phẩm được giới thiệu không?


Đáp: Chúng tôi xin lỗi, nhưng văn phòng hội đồng không gửi danh mục sản phẩm hoặc cung cấp thông tin về nhà bán lẻ hoặc sản phẩm.
Vui lòng tham khảo link “Link các trang liên quan” đến trang chủ của các công ty tham gia (công ty thành viên) của Hiệp hội điều hòa nước ion kiềm.

Hỏi: Khi tôi cố gắng mua một hộp mực lọc nước thay thế, tôi đã được giới thiệu một hộp mực tương thích từ một nhà sản xuất khác (nhà cung cấp khuyến nghị một hộp mực tương thích không phải là sản phẩm chính hãng). Sử dụng nó có ổn không?

Đáp: Hãy sử dụng lõi lọc nước thay thế cho máy điều hòa nước ion kiềm do nhà sản xuất chỉ định.
Các thiết bị y tế gia đình đã được phê duyệt để sản xuất dưới dạng thiết bị y tế với tiền đề là chúng được sản xuất tại một nhà máy được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt.
Nếu bạn sử dụng các bộ phận thay thế như hộp lọc nước không được nhà sản xuất chỉ định, điều đó có thể làm giảm hiệu suất hoặc trục trặc và bạn có thể không đủ điều kiện nhận dịch vụ sau bán hàng.

Về cách tạo ra nước ion kiềm

Hỏi: Tôi có phải luôn bổ sung canxi không?

Đáp: Bổ sung canxi không phải lúc nào cũng cần thiết. Chất lượng nước máy thay đổi theo từng vùng nên nếu độ pH của nước ion kiềm không đạt giá trị quy định (pH 9,5) thì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm canxi. Chất canxi được dùng làm chất xúc tiến quá trình điện phân (thêm chất canxi làm cho dòng điện chạy qua nước dễ dàng hơn).
Xin lưu ý rằng chất bổ sung canxi không nhằm mục đích bổ sung canxi.

Hỏi: Bổ sung canxi có an toàn không?

Đáp: Các chất canxi (canxi lactate, canxi glycerophosphate, v.v.) được phê duyệt làm phụ gia thực phẩm.
Nó cũng được sử dụng trong bánh mì, bột mì, mì, v.v. và cực kỳ an toàn.

Hỏi: Tôi có thể sử dụng nước ngầm hoặc nước máy đơn giản không?

Đáp: Về cơ bản, nước uống như nước máy không có vấn đề gì, tuy nhiên nước máy ở mỗi vùng có sự khác nhau, đặc biệt là nước ngầm có hàm lượng khoáng chất cực thấp nên việc sử dụng điện rất khó khăn. chảy và những chất khác có hàm lượng carbon cao và khó trở thành chất kiềm.
Trong một số trường hợp, có thể cần phải làm cho quá trình điện phân dễ xảy ra hơn, chẳng hạn như bổ sung chất canxi (máy gia tốc điện phân) hoặc giảm lượng nước, vì vậy vui lòng liên hệ với trung tâm tư vấn của từng hãng.

Hỏi: Tôi đang sử dụng máy làm mềm nước nhưng lắp máy điều hòa nước ion kiềm có được không?

Đáp: Máy làm mềm nước là thiết bị làm giảm hàm lượng khoáng chất (canxi và magie) trong nước máy. Nếu bạn sử dụng nước đã qua thiết bị làm mềm nước và độ pH của nước được tạo ra bằng máy điều hòa nước ion kiềm có tính kiềm thì sẽ không có vấn đề gì. Đo độ pH theo hướng dẫn sử dụng, nếu hiệu suất không đạt, vui lòng kiểm tra với nhà sản xuất máy điều hòa nước ion kiềm.

Về tính chất của nước ion kiềm

Hỏi: Nước ion kiềm là loại nước gì?

Đáp: Nước có độ pH từ 9 đến 10 thu được từ máy điều hòa nước ion kiềm (máy tạo nước điện phân gia dụng/máy tạo vật liệu y tế).
So với nước máy, nước ion kiềm có tỷ lệ ion hydroxit (OH – ) cao hơn và nhiều cation như canxi, magie hơn. Khí hydro (H 2 ) cũng được tạo ra
trong quá trình tạo ra .

Hỏi: Nước ion kiềm được sản xuất có khác nhau tùy theo sản phẩm, mẫu mã của từng hãng không?

Đáp : Nếu model có “số phê duyệt thiết bị y tế (số chứng nhận)” được chỉ định trên chính sản phẩm hoặc trong danh mục thì mẫu đó đã được chứng nhận (phê duyệt) là thiết bị y tế gia đình (JIS T2004).
Nguyên lý cơ bản của điện phân là giống nhau đối với tất cả các thiết bị và tác dụng của nước ion kiềm được tạo ra là như nhau.
Hiện tại, thiết bị tạo nước chức năng duy nhất để uống đã được phê duyệt là thiết bị y tế theo Đạo luật Thiết bị Y tế và Dược phẩm là “máy điều hòa nước ion kiềm (máy tạo nước điện phân gia đình)”.
Máy điều hòa nước ion kiềm đa dạng về kích thước, công suất sử dụng, hệ thống dịch vụ hậu mãi tùy theo giá cả và nhà sản xuất nên để biết chi tiết vui lòng xem catalog sản phẩm của từng hãng hoặc liên hệ bộ phận tư vấn hoặc văn phòng bán hàng của từng hãng. công ty.

Hỏi: Khi tôi đổ nước ion kiềm vào ly, nước có vẻ đục.

Đáp: Nếu đám mây trắng biến mất sau khi bạn rời khỏi cốc một lúc, đó có thể là khí hydro được tạo ra trong quá trình điện phân hoặc hỗn hợp không khí bên trong cốc và không có vấn đề gì.
Nếu sự cố không biến mất ngay cả sau khi để nó một thời gian, bạn có thể cần phải vệ sinh bộ phận chính, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của công ty.

Hỏi: pH là gì?

Đáp: Đây là một chỉ số về mức độ kiềm hoặc axit. pH là nồng độ của các ion hydro (H +
) trong nước , được biểu thị bằng giá trị từ 0 đến 14 theo công thức sau.  pH = -log[H + ] pH 7 là trung tính, giá trị càng gần 14 thì càng có tính kiềm. Ngoài ra, càng gần 0 thì tính axit càng cao.

Hỏi: Nước ion kiềm có chứa hydro hoạt tính không?

Đáp: Nước ion hóa kiềm trở nên giàu ion hydroxit (OH – ) và cation (ion canxi, v.v.) thông qua quá trình điện phân, đồng thời chứa hydro. Giáo sư Shirahata và các đồng nghiệp tại Đại học Kyushu đã xuất bản một bài báo xác nhận rằng hydro hoạt động sẽ loại bỏ oxy hoạt động.
Tuy nhiên, điều này vẫn đang ở giai đoạn xác minh và chưa có kết luận rõ ràng nào được đưa ra ở giai đoạn này về “hydro hoạt động” là gì hoặc nó tác động như thế nào lên oxy hoạt động trong cơ thể sống. (Hiện tại, nghiên cứu vẫn đang được thực hiện từ nhiều góc độ khác nhau.)

Hỏi: Nước ion kiềm có mùi vị như thế nào?

Hầu hết các loại sản phẩm của mỗi hãng đều có khả năng lọc sạch nước máy bằng máy lọc nước và loại bỏ clo dư, mùi clo.
Hơn nữa, nước ion kiềm điện phân được ưa chuộng vì dễ uống và thơm ngon.

Hỏi: Nước ion kiềm có phải là nước cứng không? Có phải nước mềm không?

Đáp: Độ cứng của nước ion kiềm tăng nhẹ do điện phân nhưng ở Nhật Bản, ngoại trừ một số vùng, nước thô được sử dụng là nước mềm.
Vì vậy, nước ion kiềm cũng là nước mềm (WHO định nghĩa nước mềm là nước có độ cứng dưới 120 mg/L).

Hỏi: Khi tôi kiểm tra độ pH, nó không cho thấy nó có tính kiềm.

Đáp: Đầu tiên, nước máy trong nhà bạn có thể có tính axit.
Ngoài ra, nếu nước máy chứa một lượng lớn axit cacbonic, ngay cả khi điện phân được thực hiện bằng thiết bị, axit cacbonic sẽ khó thể hiện độ kiềm.
Để điều chỉnh công suất điện phân, vui lòng làm theo hướng dẫn sử dụng của từng thiết bị hoặc liên hệ với nhà sản xuất riêng.

Hỏi: oxy hóa khử là gì?

Đáp: Thế oxi hóa khử là hệ hỗn hợp gồm các dạng oxi hóa và khử của một chất (ví dụ Fe 3+ và Fe 2+ của sắt ), và thế thế xảy ra tùy thuộc vào sự cân bằng của cả hai loại trong dung dịch là Thế oxi hóa khử (ORP). ). ORP được biểu thị bằng mV (millivolt) hoặc V (volt), và tỷ lệ dạng oxy hóa càng cao thì tỷ lệ càng cao và tỷ lệ dạng khử càng cao thì càng thấp. ORP là một chỉ báo cho biết dung dịch có xu hướng oxy hóa hay khử và không phải là chỉ báo về khả năng oxy hóa hoặc khử.

Về tác dụng của nước ion kiềm

Hỏi: Xin cho biết tác dụng của nước ion kiềm và nước ion kiềm.

Đáp: Uống nước ion kiềm đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng tiêu hóa (tiêu chảy mãn tính, tăng axit, kháng axit, khó tiêu, lên men đường tiêu hóa bất thường và táo bón).
Ngoài ra, nước ion hóa có tính axit được dùng để làm sạch da mặt và không được dùng để uống.

Hỏi: Pha nước ion kiềm vào trà hay bảo quản lâu có còn hiệu quả không?

Đáp: Tác dụng của nước ion kiềm đã được tìm thấy trong nước mới pha, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên uống nguyên nước mới pha.
Ngoài ra, nhiều mẫu máy sử dụng máy lọc nước để loại bỏ clo khỏi nước máy nên thời gian bảo quản nên trong vòng 1 ngày ở nhiệt độ phòng và trong vòng 2 ngày ngay cả khi bảo quản trong tủ lạnh.

Hỏi: Nó cũng có hiệu quả đối với bệnh tiểu đường và viêm da dị ứng?

Đáp: Mục đích của việc sử dụng nước ion kiềm đã được Đạo luật Thiết bị Y tế và Dược phẩm phê duyệt là để cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa (tiêu chảy mãn tính, tăng axit, thuốc kháng axit, khó tiêu, lên men đường tiêu hóa bất thường và táo bón).
Có một số trường hợp nước ion kiềm đang được nghiên cứu về hiệu quả của nó trong điều trị bệnh tiểu đường và viêm da dị ứng, nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm thấy bằng chứng nào về hiệu quả của nó.

Cách uống nước ion kiềm

Xin cho biết những lưu ý khi uống nước ion kiềm.Hãy chú ý đến ba điểm sau đây.

 1. Không dùng chung với thuốc.
 2. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ sự bất thường nào trong cơ thể sau khi uống rượu, hoặc nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện ngay cả sau khi tiếp tục uống rượu, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.
 3. Nếu bạn đang điều trị y tế, đặc biệt nếu bạn có vấn đề về thận hoặc nếu bạn cảm thấy bất thường về thể chất, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống. Ngoài ra, những người mắc các bệnh về thận như suy thận không nên uống sản phẩm này.

Khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, vui lòng cho họ biết ba điểm sau đây về nước ion kiềm.

 • Uống rượu đã được chứng minh là cải thiện các triệu chứng tiêu hóa (tiêu chảy mãn tính, khó tiêu, lên men đường tiêu hóa bất thường, thuốc kháng axit, tăng tiết axit).
 • Nước phải có tính kiềm nhẹ, thu được bằng điện phân.
 • Chứa nhiều khoáng chất như canxi và magiê hơn nước máy.

Để biết các thông tin khác, vui lòng đọc danh mục và hướng dẫn sử dụng của từng công ty và sử dụng chúng một cách chính xác.Xin cho biết cách uống nước ion kiềm đúng cách.Lúc đầu, bạn hãy đặt độ pH của máy điều hòa nước ion kiềm ở mức thấp (khoảng pH 8 đến 8,5) và dần dần làm quen, bắt đầu bằng một ly.
Sau khi quen uống khoảng 2 tuần, hãy tăng dần độ pH hoặc tăng lượng uống tùy theo thể trạng và thể trạng của bạn

Về độ an toàn của nước ion kiềm

Hỏi : Người già uống nước ion kiềm có an toàn không?

Đáp: Người cao tuổi có xu hướng tiết ra ít axit dạ dày hơn nên hãy đặt độ pH ở mức thấp hơn trước khi uống.

Hỏi: Có thể sử dụng nó cho sữa trẻ sơ sinh?

Đáp: Nên dùng nước tinh khiết cho trẻ sơ sinh (không nên dùng vì trẻ sơ sinh chủ yếu bú sữa mẹ hoặc sữa công thức và chức năng đường ruột của trẻ khác với chức năng của người lớn bình thường).

Hỏi: Có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Đáp: Nếu bạn đã uống sản phẩm này và không có vấn đề gì đặc biệt thì không cần phải lo lắng, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào khiến bạn lo lắng, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.Masu.
Khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, vui lòng cho họ biết ba điểm sau đây về nước ion kiềm.

 1. Uống nước ion kiềm đã được chứng minh là cải thiện các triệu chứng tiêu hóa (tiêu chảy mãn tính, khó tiêu, lên men đường tiêu hóa bất thường, thuốc kháng axit, tăng tiết axit).
 2. Nước phải có tính kiềm nhẹ, thu được bằng điện phân.
 3. Chứa nhiều khoáng chất như canxi và magiê hơn nước máy.

Hỏi:Nếu người không có triệu chứng về đường tiêu hóa uống thì chẳng phải sẽ trung hòa axit dạ dày sao?

Đáp: Không giống như các thuốc kháng axit dược phẩm, tác dụng kháng axit của nước ion kiềm rất nhẹ, trung hòa axit dạ dày và không gây tác dụng phụ.
Nước ion kiềm không có tác dụng ngay lập tức nhưng được cho là có tác dụng phòng ngừa nếu bạn tiếp tục uống nó.
Ngoài ra, chưa có báo cáo nào về bất kỳ vấn đề nào do người khỏe mạnh tiêu thụ.

Hỏi: Uống thuốc với nước ion kiềm có được không?

Đáp: Bản thân nước ion kiềm là loại nước đã được công nhận có tác dụng tốt nên hãy uống nước tinh khiết khi dùng thuốc. Tránh dùng thuốc cùng lúc với các loại thuốc khác.

Hỏi: Các sản phẩm nhôm của tôi (nồi, ấm, v.v.) chuyển sang màu đen khi tôi sử dụng chúng trong nước ion kiềm.

Đáp: Các sản phẩm nhôm thường được anod hóa (xử lý chống ăn mòn).
Nếu vì lý do nào đó lớp hoàn thiện alumite này bị mòn đi thì đế nhôm sẽ lộ ra ngoài và gây ra sự đổi màu.
Nếu sử dụng nước ion kiềm trên sản phẩm có đế nhôm lộ ra ngoài, nhôm hydroxit màu trắng sẽ kết tủa (đôi khi ở dạng đốm).
Bằng cách truyền nhiệt cho nhôm hydroxit này, một màng oxit trên nhôm được hình thành và nó trở nên hơi đen (những hiện tượng này cũng xảy ra với nước máy, nhưng chúng có xu hướng tiến triển nhanh hơn nếu nước có tính kiềm).
Phần tối là một lớp màng oxit trên nhôm nên dù sử dụng như vậy cũng vô hại nhưng tùy thuộc vào đế nhôm mà lỗ có thể hình thành.

Hỏi: Khi tôi sử dụng nước ion kiềm trong ấm điện, một chất màu trắng bắt đầu bám vào đáy và xung quanh nồi.

Đáp: Thứ màu trắng dính dưới đáy nồi là do nước máy, phần lớn là canxi. Ngay cả khi bạn sử dụng nước máy thông thường sẽ xuất hiện các cặn như cặn trắng, rỉ sét, nhưng nước ion kiềm nói riêng có nhiều canxi và các khoáng chất khác hơn nước máy nên sẽ có nhiều cặn trong nồi hơn.
Canxi bám vào nồi có thể được loại bỏ bằng axit xitric (phụ gia thực phẩm, có bán tại các hiệu thuốc) hoặc các chất tẩy rửa nồi bán sẵn trên thị trường.
Khi sử dụng chất tẩy rửa, vui lòng vệ sinh thường xuyên theo hướng dẫn sử dụng (không được dùng nồi nhôm).

Về nước ion axit

Hỏi: Việc sử dụng nước ion hóa có tính axit là gì?

Đáp: Nó có thể được sử dụng để rửa mặt và làm sạch.

Hỏi: Xin vui lòng cho tôi biết những lưu ý khi sử dụng nước ion hóa có tính axit để rửa mặt, v.v.Hãy chú ý đến hai điểm sau đây.

 1. Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc dị ứng, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nước ion hóa có tính axit.
 2. Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên da khi sử dụng nước ion hóa có tính axit, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Hỏi: Xin vui lòng cho tôi biết sự khác biệt giữa nước ion hóa có tính axit được tạo ra bởi máy xử lý nước ion hóa kiềm và “nước điện phân có tính axit” dùng để khử trùng.

Đáp: Nước điện phân có tính axit dùng để khử trùng được sản xuất bằng thiết bị khác với máy điều hòa nước ion kiềm và là nước điện phân có độ pH từ 2,2 đến 6,5 thu được bằng cách thêm muối (NaCl) vào nước máy và điện phân.
Nó còn được gọi là nước axit hypochlorous vì nó tạo ra axit hypochlorous (HOCl), có hoạt tính diệt khuẩn mạnh và được sử dụng để quản lý vệ sinh như rửa tay, làm sạch và khử trùng thiết bị. Ngoài ra, do tính an toàn cao nên đã được phê duyệt là phụ gia thực phẩm (chất khử trùng) và còn được sử dụng để làm sạch, khử trùng các thành phần thực phẩm.
Có sự khác biệt lớn về khả năng khử trùng so với nước ion hóa có tính axit thu được từ máy điều hòa nước ion hóa kiềm, ngay cả khi chúng có cùng độ pH.

nội dung khác

Hỏi : Nấu cơm bằng nước ion kiềm có ngon hơn không? 

Đáp: Người ta cho rằng pH kiềm phân hủy một phần tinh bột gạo để tạo ra đường khử hoặc thúc đẩy quá trình hồ hóa tinh bột (phân hủy cấu trúc 3D và làm suy yếu liên kết hydro), làm cho gạo ngon miệng hơn. Nhiều nghiên cứu khác nhau cũng đang được tiến hành.

Hỏi: Nước có tính kiềm mạnh (pH từ 10 trở lên) không thể uống được, vậy tại sao có thể dùng để đun sôi? 

Đáp: Khi sử dụng trong nấu nướng như các món luộc, độ pH có xu hướng trở về mức trung tính. Điều này cũng giống như sử dụng baking soda, v.v. và không có vấn đề gì.

Hỏi: Tôi nên sử dụng loại nước nào để tưới cây?

Đáp: Có sự khác biệt tùy theo loại cây nên không thể khái quát hóa được.

Hỏi: Nước ion kiềm, nước điện phân khử, nước hydro điện phân và nước hydro khử có khác nhau không?

Đáp: Có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo biệt hiệu và tên gọi của từng hãng, tuy nhiên nếu model có ghi rõ “số chứng nhận (hoặc số phê duyệt) thiết bị y tế” thì được chứng nhận (phê duyệt) là thiết bị y tế gia đình và không được sản xuất. Tác dụng của nước là như nhau. Hiện tại, thiết bị tạo nước chức năng duy nhất để uống đã được phê duyệt theo Đạo luật Thiết bị Y tế và Dược phẩm như một thiết bị y tế gia đình là “máy điều hòa nước ion kiềm (máy tạo nước điện phân tại nhà)”.

Hỏi: Có những sản phẩm dạng que tạo ra lượng nước khử (hoặc nước hydro) chỉ bằng cách thêm chúng vào nước, nhưng liệu chúng có hiệu quả như nước ion kiềm không?

Đáp: Vì các phương pháp tạo nước khác nhau nên hiệu quả cũng khác nhau.

Đáp: Mặc dù một số sản phẩm được bán trong chai nhựa có tên tương tự, nhưng nước ion kiềm có tác dụng y tế được công nhận là nước được sản xuất từ ​​​​thiết bị y tế gia đình đã được chứng nhận (phê duyệt) (máy điều hòa nước ion kiềm).

Hỏi: Có vẻ như một số máy điều hòa nước ion kiềm không được phê duyệt hoặc chứng nhận là thiết bị y tế.

Đáp: Trong trường hợp máy điều hòa nước ion kiềm gia dụng, độ an toàn và hiệu quả sẽ được kiểm tra và chỉ những sản phẩm đáp ứng các tiêu chí mới được chứng nhận (phê duyệt) là thiết bị y tế. Tuy nhiên, máy điều hòa nước ion kiềm thương mại được sử dụng trong nhà bếp, v.v. không được coi là phải được chứng nhận (phê duyệt) thiết bị y tế.

Hỏi: Tôi nên liên hệ với ai nếu có câu hỏi khác liên quan đến nước ion kiềm?

Đáp: Để biết thông tin về hiệu suất thiết bị và dịch vụ hậu mãi, vui lòng liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của mỗi công ty.

Dịch từ hiệp hội ion kiềm Nhật Bản

https://www.3aaa.gr.jp/faq.html