Tổng hợp các thương hiệu sản phẩm máy lọc nước ion kiềm đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc  đang được bán ở thị trường Việt Nam. Và bạn đang đi tìm một máy lọc nước ion kiềm tốt nhất.

Sơ lược về máy lọc nước ion kiềm. Nhắc đến Nhật Bản, chắc ai cũng sẽ nghĩ ngay đến một đất nước với nền công nghệ tiên tiến và có thể nói là đi đầu trong những sản phẩm về công nghệ với chất lượng cao và công nghệ hiện đại. Những sản phẩm đến từ Nhật Bản luôn khẳng định được chất lượng của mình với người tiêu dùng và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Một trong những sản phẩm về công nghệ đó có thể kể đến dòng sản phẩm về máy lọc nước ion kiềm, một sản phẩm với công nghệ hiện đại mang đến loại nước ion kiềm với công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ con người. Máy lọc nước ion kiềm do người Nhật phát minh ra .Vậy máy lọc nước ion kiềm đến từ Nhật Bản có những ưu điểm nổi bật gì và tại sao người tiêu dùng nên lựa chọn dòng sản phẩm này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.

SƠ LƯỢC VỀ MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM 

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm là loại máy có khả năng lọc, loại bỏ tạp chất như Clo, khử màu, mùi, vi sinh vật… và đưa vào buồng điện phân để tạo ra 2 dòng nước khác nhau là nước ion kiềm và nước ion axit.

Máy lọc nước ion kiềm tạo nên sự khác biệt với các dòng máy lọc nước khác là nhờ vào cấu tạo với buồng điện giải, nhờ bộ phận này mà nước được tạo ra từ máy này sẽ có tính chất vô cùng ưu việt và nổi bật, đạt độ an toàn gần như tuyệt đối cho sức khoẻ con người.

Máy lọc nước ion kiềm có tên gọi chính thống là máy lọc nước điện giải. Ngoài ra, nó còn được gọi với một số tên gọi khác như: máy điện giải ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy điện giải, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro,.

Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm có cấu tạo gồm 2 hệ thống lõi lọc thô, bộ phận điện phân giúp phân lý nước tạo thành các ion kiềm tốt cho cơ thể và hệ thống phụ trợ

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động theo nguyên lý sau:

 • Giai đoạn 1: Xử lý nguồn nước trước khi đưa vào máy để đảm bảo sự an toàn cho hoạt động của máy. Đối với nguồn nước đã đảm bảo độ sạch như nguồn nước máy ở một số quốc gia như Nhật Bản, Mỹ,.thì sẽ được đưa trực tiếp vào máy lọc mà không cần phải qua giai đoạn xử lý này.
 • Giai đoạn 2: Nước đã đạt chuẩn được đưa vào bộ phận lọc của máy lọc nước điện giải ion kiềm để loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn, kim loại nặng còn tồn tại trong nước.
 • Giai đoạn 3: Sau khi được lọc sạch, nước được đưa tiếp vào bộ phận điện giải của máy, qua các tấm điện cực giúp phân tách nước thành các ion và tái cấu trúc phân tử nước để tạo nên 2 dòng nước khác nhau: nước ion kiềm và nước ion axit. Nước ion kiềm với lượng OH- nhiều hơn H+ được tạo ra ở cực âm, nước ion axit với lượng H+ nhiều hơn OH- được tạo ra ở cực dương của máy với nhiều cấp độ pH khác nhau.

Công dụng của máy lọc nước ion kiềm:

Máy lọc nước ion kiềm có chức năng chính là lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người:

 • Nguồn nước được tạo ra luôn được đảm bảo 100% về độ sạch và an toàn. 
 • Cung cấp nguồn nước giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra nước ion kiềm với độ pH từ 8.5 – 9.5, giàu tính kiềm tự nhiên, tương tự như tính kiềm có trong rau củ quả nên rất tốt cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nước ion kiềm có thể trung hòa axit dư thừa bên trong cơ thể, giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như Gout, tiểu đường, các bệnh về dạ dày, tá tràng, các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó nước ion kiềm còn được sử dụng để làm đẹp với khả năng đánh bật các gốc tự do, giảm sự hình thành lão hóa,…

MỘT SỐ NHÀ SẢN XUẤT MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM NHẬT BẢN NỔI BẬT

Tập đoàn thiết bị y tế Fuji Nhật Bản (Fuji Medical)

Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm là thiết bị y tế và Fuji Medical là nhà sản xuất thiết bị y tế duy nhất trong ngành ion kiềm. Fuji Medical bắt đầu từ năm 1954 tại Nhật Bản đến nay gần 70 Fuji Medical là một nhà sản xuất thiết bị y tế hàng đầu thế giới và niềm tự hào của Nhật Bản, trong ngành ion kiềm Fuji Medical sở hữu 2 thương hiệu nổi tiếng số 1 tại Nhật Bản đó là Fuji Smart và Fujiiryoki, sản phẩm của tập đoàn thiết bị y tế Fuji Nhật Bản với hơn 40 mẫu máy ion kiềm, hơn 300 thiết bị chăm sóc sức khỏe và được phân phối tại 80 quốc gia trên thế giới.

Panasonic

Một trong những thương hiệu hàng đầu mà người tiêu dùng biết đến từ đất nước Nhật Bản là thương hiệu đến từ Tập đoàn Panasonic. Panasonic luôn là một trong những tập đoàn đi đầu trong sản xuất các sản phẩm công nghệ phục vụ người tiêu dùng với chất lượng cao và giá thành ở mức tương đối, phù hợp với kinh tế người tiêu dùng. 

Panasonic bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ những năm 1950, mục tiêu là đóng góp cho xã hội Việt Nam thông qua các hoạt động từ nghiên cứu và phát triển, sản xuất, phân phối và bán hàng cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội Tập đoàn.

Panasonic là nhãn hiệu quốc tế của công ty sản xuất sản phẩm điện tử Nhật Bản Panasonic Corporation (trước kia là Matsushita Electric Industrial Co.) và là công ty điện tử lớn nhất Nhật Bản. Dưới thương hiệu này, công ty Panasonic bán các bảng hiển thị LCD, plasma, máy ghi DVD, các thiết bị chơi Blu-ray, điện thoại, lò vi sóng, máy chiếu, camera kỹ thuật số, máy tính xách tay, máy lọc nước ion kiềm,….

Dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm được sản xuất bởi Tập đoàn Panasonic luôn nổi bật với chất lượng cao cấp cùng những ưu đãi trong dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng và giá cả cũng ở mức cạnh tranh cho một sản phẩm công nghệ cao cấp.

Nihon Trim

Nihon Trim với gần 40 năm nghiên cứu và phát triển các ứng dụng trong ngành nước sức khỏe, Nihon Trim đã mang tới cho Nhật Bản và toàn thế giới những công nghệ và giải pháp nguồn nước. Trim ion là công ty sản xuất máy lọc nước phát triển tại Nhật

Impart

Là nhà sản xuất chỉ phát triển thị trường nội địa nhật bản tuy nhiên hãng này tập trung nghiên cứu và phát triển sản phẩm và hãng này được chuyển giao công nghệ từ tập đoàn TOYO và Enagic cũng vậy. Do đó chất lượng của Impart thì bất cứ hãng nào cũng dành cho họ sự tôn trọng nhất định

MỘT SỐ MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM XUẤT THƯƠNG HIỆU NHẬT BẢN

Một số dòng máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Nhật Bản được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng trong suốt thời gian vừa qua:

 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Panasonic TK AS66
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Panasonic TK AS45
 • Máy lọc nước điện giải Ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm giàu Hydro Trimion Hyper
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm giàu Hydro Trimion Gracia
 • Máy điện giải ion kiềm Kangen LeveLuk SD501
 • Máy điện giải ion kiềm Kangen LeveLuk K8
 • Máy điện giải ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 Platinum
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart P8
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart P9
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart I8
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart I9
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart K8
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart K8 Slim
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart U60
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart Super 9000
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart JP900
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fujiiryoki HWP 55
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fujiiryoki HWP 77
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm kangen leveluk sd501
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm kangen leveluk k8
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Impart MX 99
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Impart MX 77
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Impart MX 55
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm Impart MX 33

MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM HÀN QUỐC

Sơ lược về máy lọc nước ion kiềm. Những ưu điểm nổi bật của máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc. Vì sao nên chọn máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc. Nơi cung cấp máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc giá rẻ, uy tín, chất lượng.

Xứ sở kim chi Hàn Quốc không chỉ được biết đến với những bộ phim điện ảnh hay những món ăn ngon mà còn được biết đến với những sản phẩm công nghệ chất lượng, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Trong những dòng sản phẩm công nghệ hiện đại đó phải kể đến dòng sản phẩm về máy lọc nước ion kiềm, sản phẩm giúp tạo ra loai nước ion kiềm vô cùng tốt cho sức khoẻ con người. Vậy hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về máy lọc nước ion kiềm đến từ Hàn Quốc và vì sao chúng ta nên lựa chọn dòng sản phẩm này nhé.

Trên thị trường, với rất nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm đến từ các Quốc gia khác nhau,vậy tại sao người tiêu dùng nên chọn máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc? 

Nói về các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất máy điện giải ion kiềm thì Nhật Bản và Hàn Quốc chính là hai cái tên nổi bật nhất. Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng bởi các lý do sau:

 • Công nghệ lọc (giai đoạn trước nước đi vào buồng điện giải) của Hàn Quốc khá mạnh mẽ, được đánh giá tốt hơn của Nhật Bản, bởi kết hợp nhiều tầng lọc hơn, và phù hợp với các quốc gia Châu Á có nguồn nước bị ô nhiễm nặng, khả năng thích ứng tốt với nhiều nguồn nước đầu vào.
 • Thiết kế máy lọc nước ion kiềm của Hàn thường bắt mắt và mang phong cách gần gũi với chị em nội trợ hơn. Việc thi công lắp đặt cũng đơn giản, dễ dàng và rất khó bị rỉ nước trong quá trình sử dụng. 
 • Nhìn chung nếu cùng số lượng tấm điện cực, cùng chuẩn chất lượng thì máy của Hàn Quốc thường có giá rẻ hơn hẳn so với các dòng của Nhật Bản từ 1.5 đến 2 lần.

Thế mạnh là giá tốt, mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp, nên đối với khách hàng trẻ tuổi thì máy lọc nước kiềm hàn quốc cũng đáng để nghiên cứu. Các thương hiệu nổi bật đến từ hàn quốc là : Ionfarms, Ionia, Lifecore

Lưu ý: Có thể đi đâu đó có những tên gọi này máy lọc nước điện giải, máy điện giải ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy điện giải, máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro, máy lọc nước ion kiềm điện giải,… Đó là những tên gọi khách của máy lọc nước ion kiềm 

Những chú ý khi lựa chọn máy lọc nước ion kiềm để né các chiêu trò

Chiêu trò chỉnh bút đo Hydro lên giá trị cao ngất ngưởng

Chiêu trò giảm giá bất chấp của các đơn vị bán hàng không chuyên

Chiêu trò thần thánh hóa nước ion kiềm chữa bách bệnh

Chiêu trò dùng bộ tiền xử lý kém chất lượng để trục lợi của người tiêu dùng

Tham khảo thêm bài phân tích cách lựa chọn từ chuyên gia:

Báo Dân trí: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/lat-tay-chieu-tro-ban-may-loc-nuoc-ion-kiem-dien-giai-20200413155517083.htm

Báo Vnexpress: https://vnexpress.net/chuyen-gia-vaca-chi-cach-chon-may-loc-nuoc-ion-kiem-dien-giai-4081328.html

Bạn đi tìm máy lọc nước ion kiềm tốt nhất thì thường là giá rất cao và công năng dư thừa so với nhu cầu của bạn, do vậy chúng tôi khuyên bạn máy lọc nước ion kiềm tốt nhất với bạn là máy lọc nước ion kiềm phù hợp với nhu cầu của bạn nhất, hãy đến những nơi bán hàng uy tín để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp với bạn. Tuyệt đối không nên chọn nơi bán một thương hiệu hoặc vài sản phẩm vì bạn sẽ không chọn được sản phẩm phù hợp với bạn.

Còn nếu bạn không quan tâm về giá mà chỉ muốn tìm máy lọc nước ion kiềm tốt nhất thì bạn có thể tham khảo 3 mẫu sau đây với giá hơn 1 trăm triệu đồng một sản phẩm

Dành cho gia đình thì có:

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart I9 giá 109.000.000 vnđ (10 tấm điện cực) : xem chi tiết

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart P9 giá 119.000.000 vnđ (13 tấm điện cực) có đèn UV diệt khuẩn : xem chi tiết

Dành cho trường học, nhà hàng, sản xuất đóng chai thì máy ion kiềm bán công nghiệp: 

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart Super 9000 giá 169.000.000 vnđ (13 tấm điện cực): xem chi tiết

Sau đây mời các bạn tham khảo một số sản phẩm và bảng giá máy lọc nước ion kiềm của các nhà sản xuất nổi bật đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc:

Nhà sản xuất Fuji Medical

Nhà sản xuất Panasonic

Máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Panasonic TK-AS700

Máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Panasonic TK-AB50

Máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Panasonic TK As66

Máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Panasonic TK-AS45

Nhà sản xuất Impart

Nhà sản xuất Trimion

Máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Trimion Gracia

Máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Trimion Hyper

Nhà sản xuất Lifecore

Nhà sản xuất Ionia

Nhà sản xuất IONFARMS