Thế Giới Điện Giải phối hợp cùng BV Chợ Rẫy tổ chức chương trình giáo dục sức khỏe nâng cao nhận thức dinh dưỡng trong phòng bệnh đường tiêu hóa; và tìm hiểu tác dụng của nước điện giải ion kiềm.
Ngày 19/12, BV Chợ Rẫy tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe với chủ đề“Tăng cường hệ tiêu hóa, cốt lõi phòng chống dịch bệnh”. Chương trình có khoảng 300 khách tham dự, chủ yếu là các bệnh nhân mắc bệnh về đường tiêu hóa và thân nhân. Thế Giới Điện Giải là đơn vị đồng hành chính cùng BV Chợ Rẫy thực hiện.
TTƯT. BS. CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy phát biểu khai mạc.
Quý đại biểu tham dự có TTƯT. BS. CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy, TTND. BS. Trần Sĩ Tuấn, Tổng biên tập báo Sức khỏe và Đời sống. Đại diện đơn vị đồng hành tổ chức có ông Lê Thành Nhân, Tổng giám đốc Thế Giới Điện Giải. Ngoài ra, chương trình có sự hiện diện của đại diện các tập đoàn đến từ Nhật Bản: Panasonic, Fuji Medical (Tập đoàn thiết bị y tế Fuji), Nihon Trim.
Hiện nay, y học hiện đại có xu hướng kết hợp từ nhiều ngành khoa học và y tế khác nhau, bao gồm dinh dưỡng, châm cứu, thảo dược và các kỹ thuật giảm căng thẳng cơ thể. Trong đó, “đặc biệt là dinh dưỡng giúp bệnh nhân lấy lại và duy trì sức khỏe tối ưu”, ông Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy phát biểu.
Ông Lê Thành Nhân, đại diện Thế Giới Điện Giải chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khi được đồng hành cùng BV Chợ Rẫy thực hiện chương trình ý nghĩa này. Chế độ giàu dinh dưỡng giúp phòng tránh bệnh đang là xu hướng sống khỏe trên toàn cầu. Thức ăn và nước uống ngày nay không chỉ cần sạch, mà còn phải tốt, phải có thêm nhiều dưỡng bổ trợ cho sức khỏe. Áp dụng được nước ion kiềm vào đời sống hằng ngày như các nước phát triển Mỹ, Nhật, Úc, Canada sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe người dân Việt Nam hiện nay”.
Hệ tiêu hóa tốt, cung cấp “vật liệu” cho cơ thể sống
Theo BS. CKII Hồ Tấn Phát, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa (BV Chợ Rẫy) cho biết, tại Việt Nam bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa tăng 20% mỗi năm. Các bệnh thường gặp như: trào ngược dạ dày thực quản (GERD); viêm loét dạ dày; sỏi mật; táo bón; tiêu chảy… Bên cạnh nguyên nhân do bẩm sinh, di truyền, phần lớn bệnh xuất hiện từ chế độ dinh dưỡng.
“Hệ tiêu hoá hình thành từ các thành phần gồm: ống tiêu hoá, gan, tuỵ và túi mật. Sức khỏe đường ruột có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, hệ nội tiết, tình trạng da, sức khoẻ tâm thần, bệnh ung thư…”, bác sĩ Hồ Tấn Phát cho biết.
Đội ngũ chuyên gia: BS. CKII Hồ Tấn Phát (bên phải), TS. BS. Lưu Ngân Tâm (ở giữa), ông Mai Thế Trung (bên trái).
Vai trò của thức ăn, thức uống có tính kiềm và chất điện giải trong sức khỏe đường tiêu hóa
Theo TS. BS. Lưu Ngân Tâm – Trưởng khoa Dinh dưỡng BV Chợ Rẫy, nguyên nhân chính khiến cơ thể bị axit cao là từ các chế độ ăn. Các thực phẩm có tính axit mạnh nên hạn chế: bánh mì trắng, thức uống có cồn, nước ngọt có gas như soda, đường, thịt… Còn các thực phẩm giàu tính kiềm cần bổ sung như trái cây, rau củ, các loại hạt.
Cơ thể cũng cần các thực phẩm có tính axit nhẹ như tôm cá, trứng, các chế phẩm từ sữa… nhưng chỉ chiếm khoảng 1/3 trong khẩu phần ăn.
“Thực phẩm có tính kiềm giàu xơ, giàu khoáng chất, giàu chất chống oxy hóa; có lợi cho sức khỏe và sức khỏe tiêu hóa. Điều quan trọng là không thể thiếu 8 cốc nước (250ml/cốc) mỗi ngày. Vì nước (dịch) chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, bao gồm nước và các chất điện giải thiết yếu (các ion kiềm như: Na, K, Mg, Ca…), đồng thời mọi hoạt động tiêu hóa, chuyển hóa của cơ thể đều trong dung môi nước,” BS. Lưu Ngân Tâm nhấn mạnh.
BS. Lưu Ngân Tâm chia sẻ thêm, những nghiên cứu về nước kiềm hóa (nước chức năng được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản) với mẫu nhỏ, cho thấy: giúp bất hoạt men pepsin, nguyên nhân chính gây ra chứng trào ngược axit dạ dày; hỗ trợ điều hòa huyết áp, cholesterol, đái tháo đường; Giảm độ nhớt máu, cung cấp oxy tế bào tốt hơn.
Báo cáo tại hội thảo, theo ông Mai Thế Trung, Đại diện Panasonic Việt Nam, đạo luật Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Bản đã phê duyệt tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với đường tiêu hóa: giúp bài tiết dễ dàng hơn; làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày.
Để có được loại nước chức năng này, cho tới nay chỉ có công nghệ điện phân tân tiến của Nhật Bản, được cơ quan y tế Nhật Bản công nhận và đặt ra những quy chuẩn nghiêm ngặt. Công nghệ được ứng dụng trong các sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm (hay còn gọi là máy tạo nước ion kiềm). “Tại Nhật Bản, máy tạo nước ion kiềm cũng được coi là một thiết bị y tế sử dụng trong gia đình và chịu sự giám sát, quản lý của Bộ Y tế”, ông Trung cho biết.
Máy lọc và tạo nước ion kiềm Panasonic, sản xuất tại Osaka, Nhật Bản. Máy sử dụng công nghệ điện giải Nhật Bản tạo ra 5 – 7 loại nước chăm sóc sức khỏe, nấu ăn ngon, pha sữa cho trẻ sơ sinh, vệ sinh, rửa rau, chăm sóc da mặt và tóc… Nước ion kiềm (hay cũng gọi là nước Hydro, nước Kangen), được tạo ra từ công nghệ điện giải mới với độ pH khoảng 8.5 – 9.5, giàu tính kiềm, giàu chất điện giải và cấu trúc siêu nhỏ. Năm 1965, Bộ Y tế Nhật ra công văn Dược phẩm 763 công nhận lợi ích của nước và khuyến khích người dân sử dụng. Sản phẩm máy tạo nước ion kiềm Panasonic đang được phân phối chính thức tại hệ thống showroom Thế Giới Điện Giải trên khắp cả nước. Hotline: 0909 192 102 – Website: thegioidiengiai.com. |
Bài của Báo Người Đưa Tin đăng ngày 31/12/2019
Nhấp vào: Trưởng khoa dinh dưỡng BV Chợ Rẫy phân tích tác dụng nước ion kiềm với hệ tiêu hóa để xem chi tiết bài báo gốc.
Báo Người Đưa Tin (nguoiduatin.vn)