Khoảng 300 bệnh nhân và thân nhân tham dự truyền thông giáo dục sức khỏe do BV Chợ Rẫy tổ chức. Chương trình do Thế Giới Điện Giải phối hợp thực hiện, giúp người dân tiếp cận giải pháp nước uống mới.

TTƯT. BS. CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy phát biểu.

Ngày 19/12, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe với chủ đề “Tăng cường hệ tiêu hóa, cốt lõi phòng chống dịch bệnh”. Chương trình cung cấp kiến thức y học tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa; vai trò dinh dưỡng trong phòng bệnh và nâng cao nhận thức về nước uống tốt từ Nhật Bản – nước uống ion kiềm cải thiện bệnh tật.

Quý đại biểu tham dự có TTƯT. BS. CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy; TTND. BS. Trần Sĩ Tuấn; ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm; ông Lê Thành Nhân, Tổng giám đốc Thế Giới Điện Giải. Thế Giới Điện Giải là đơn vị đồng hành chính cùng BV Chợ Rẫy tổ chức. Ngoài ra, chương trình còn có sự hiện diện của đại diện các tập đoàn đến từ Nhật Bản: Panasonic, Fuji Medical (Tập đoàn thiết bị y tế Fuji), Nihon Trim.

Bệnh đường tiêu hóa đang có xu hướng tăng cao

Theo BS. CKII. Hồ Tấn Phát, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa – BV Chợ Rẫy, tại Việt Nam các bệnh nhân về đường tiêu hóa tăng 20% mỗi năm. Chủ yếu là các bệnh như: trào ngược dạ dày thực quản (GERD); viêm loét dạ dày; sỏi mật; táo bón; tiêu chảy… Bên cạnh nguyên nhân bẩm sinh, di truyền, phần lớn bệnh từ chế độ dinh dưỡng.

Đội ngũ chuyên gia: BS. CKII Hồ Tấn Phát (bên phải), TS. BS. Lưu Ngân Tâm (ở giữa), ông Mai Thế Trung (bên trái)

Vai trò của thức ăn, thức uống giàu tính kiềm và chất điện giải trong sức khỏe đường tiêu hóa

TS. BS. Lưu Ngân Tâm, Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Chợ Rẫy chia sẻ, nguyên nhân khiến cơ thể bị axit cao là từ các chế độ ăn. Các thực phẩm có tính axit mạnh cần hạn chế như bánh mì trắng, thức uống có cồn, nước ngọt có gas như soda, đường, thịt… Còn các thực phẩm giàu tính kiềm cần bổ sung như trái cây, rau củ, các loại hạt… có lợi cho sức khỏe và sức khỏe tiêu hóa. Cơ thể cũng cần các thực phẩm có tính axit nhẹ như tôm cá, trứng, các chế phẩm từ sữa… nhưng chỉ chiếm khoảng 1/3 trong khẩu phần ăn.

“Điều quan trọng là không thể thiếu 8 cốc nước (250ml/cốc) mỗi ngày. Vì nước (dịch) chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, bao gồm nước và các chất điện giải thiết yếu (các ion kiềm như: Na, K, Mg, Ca…), đồng thời mọi hoạt động tiêu hóa, chuyển hóa của cơ thể đều trong dung môi nước”, TS. BS. Tâm nói.

Cũng theo BS. Tâm, những nghiên cứu về nước điện giải ion kiềm (nước chức năng được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản) với mẫu nhỏ cho thấy: giúp bất hoạt men pepsin, nguyên nhân chính gây ra chứng trào ngược axit dạ dày; hỗ trợ điều hòa huyết áp, cholesterol, đái tháo đường; Giảm độ nhớt máu, cung cấp oxy tế bào tốt hơn.

Ông Mai Thế Trung, Đại diện Panasonic Việt Nam chia sẻ, đạo luật Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Bản đã phê duyệt tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với đường tiêu hóa: giúp bài tiết dễ dàng hơn; làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày.

Ông Mai Thế Trung chia sẻ về nước uống chức năng đến từ Nhật Bản

Nước điện giải ion kiềm (hay nước kiềm hóa, nước Hydro, nước Kangen) có pH khoảng 8.5 – 9.5, giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu Hydro chống oxy hóa mạnh, giàu chất điện giải và phân tử nước siêu nhỏ. Nước có giá trị hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh tật, cải thiện bệnh đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, táo bón…

“Để có được loại nước chức năng này, cho tới nay chỉ có một công nghệ duy nhất được cơ quan y tế Nhật Bản công nhận và đặt ra quy chuẩn nghiêm ngặt kiểm soát, đó là công nghệ điện phân nước. Công nghệ này được ứng dụng trong các sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm (hay còn gọi là máy tạo nước ion kiềm). Tại Nhật Bản, máy tạo nước ion kiềm được coi là thiết bị y tế sử dụng trong gia đình và chịu sự giám sát, quản lý của Bộ Y tế”, ông Trung khẳng định.

THẾ GIỚI ĐIỆN GIẢI là chuỗi siêu thị chuyên phân phối các dòng máy điện giải tạo nước ion kiềm chăm sóc sức khỏe và các thiết bị xử lý nước chuyên nghiệp. Đây là công ty tiên phong và dẫn đầu trong ngành lọc nước điện giải ion kiềm tại Việt Nam.

Máy lọc và tạo nước ion kiềm Panasonic, sản xuất tại Osaka, Nhật Bản. Máy sử dụng công nghệ điện giải tân tiến Nhật Bản giúp tạo từ 5 – 7 loại nước phục vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp…

Nước ion kiềm được Bộ Y tế Nhật ra công văn Dược phẩm 763 năm 1965 công nhận lợi ích và khuyến khích người dân sử dụng nước.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic được phân phối chính thức tại hệ thống showroom Thế Giới Điện Giải trên khắp cả nước. Hotline: 0909 192 102 – Website: thegioidiengiai.com.

Bài của báo Tiền Phong đăng ngày 30/12/2019

Nhấp vào: Thế Giới Điện Giải cùng BV Chợ Rẫy mang nước ion kiềm đến cho các bệnh nhân để xem chi tiết bài báo gốc.

Nguồn: Báo Tiền Phong (tienphong.vn)

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *