Ngày 12 – 13/09 vừa qua, Quỹ DigiHeart đã đến Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Gò Vấp để thăm và tặng quà cho các em nhỏ có mảnh đời kém may mắn.

Tham dự sự kiện, đại diện DigiHeart có ông Lê Thành Nhân – Chủ tịch quỹ Digiheart cùng gần 30 cán bộ nhân viên công ty Thế Giới Điện Giải tham dự. Ngoài ra, chương trình có sự góp mặt của đại diện Hiệp hội Nước ion kiềm Việt Nam, phó chủ tịch quỹ DigiHeart – ông Lê Đức Phú. Dịp này, các lãnh đạo và cán bộ nhân viên đã có những hoạt động ý nghĩa, không ngăn được xúc động với chương trình “Trung thu yêu thương” được tổ chức dành riêng cho các em khuyết tật, cơ nhỡ…

Ông Lê Đức Phú – Phó chủ tịch Quỹ DigiHeart (bìa trái) cùng lãnh đạo và nhân viên TGĐG trao số tiền quyên góp được

Mang trung thu yêu thương đến “tận giường bệnh”…

Đối với trẻ em, Trung thu là một trong những ngày được mong chờ nhất năm, ngày quây quần vui vẻ bên gia đình với những món quà bánh, đồ chơi, đèn ông sao hay xem lân nhảy múa. Tuy nhiên, hình ảnh đầu tiên là tại khu vực Tổ Trạm Xá là các em nhỏ bị não úng thuỷ, bại não, đa dị tật và các bệnh lý bẩm sinh được chăm sóc đặc biệt, điều trị phục hồi chức năng… không vận động được, chỉ nằm trên giường khiến mọi người không khỏi xót xa.

Xót xa khi căn bệnh quái ác đang giày vò sự sống của các em

Đến với trung tâm, dường như ai nấy không khỏi chạnh lòng trước nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần quá lớn đối với các em. Cuộc đời bất hạnh với nhiều hoàn cảnh khác nhau từ mất người thân, bị bỏ rơi và bị căn bệnh quái ác đang giày vò sự sống từng ngày.

Dẫn đoàn cho DigiHeart , chị Đào (thuộc Ban Quản lý Trung tâm) tâm sự: “Nhìn những đứa trẻ có thể đòi quà, đòi đi chơi Trung thu với ba mẹ, lòng chúng tôi như se thắt lại. Chúng tôi chỉ ước rằng, tất cả các con trong mái ấm của mình có thể chạy được, nhảy được, cười vui đùa được… đã là may mắn lắm rồi!”

Trước sự xúc động này, nhân viên công ty đã “nán lại” lâu hơn chút nữa để trò chuyện và vui đùa cùng các em.

Nhân viên công ty cùng chơi và trò chuyện với các bé

Sau đó, đoàn tiếp tục thăm ghé các khu vực khác như tại Tổ Chăm Sóc Đặc Biệt, Tổ Sơ Sinh, Tổ Khuyết Tật… và thực sự thán phục trước tấm lòng nhân ái của các cô bảo mẫu cùng đội ngũ y, bác sĩ trong Trung Tâm Gò Vấp. Họ thường xuyên túc trực bên nôi, bên giường và tận tình chăm sóc tươm tất, lo lắng cho các em nhỏ.

Hình ảnh không ngăn nổi xúc động khi thấy các em vui cười

Khoảnh khắc vui vẻ chơi đùa cùng các em

Chương trình thiện nguyện ý nghĩa và khó quên đối với DigiHeart

Chủ tịch DigiHeart tận tay kết lồng đèn cho các em vui Trung thu

Hướng đến cộng đồng với những mảnh đời kém may mắn!

Khởi phát với mong muốn đem niềm vui và hơi ấm tình thương cho các em nhân dịp Trung thu, DigiHeart tổ chức quyên góp, tặng quà và chia sẻ gánh nặng cùng Ban Quản lý Trung tâm Gò Vấp. Chương trình này là hoạt động rất ý nghĩa và mong được cộng đồng cũng như các nhà hảo tâm chung tay cùng ủng hộ.

Nhiều phần quà được đưa đến trung tâm để cùng chia sẻ khó khăn

Tại buổi tặng quà, chủ tịch quỹ DigiHeart – ông Lê Thành Nhân đã chia sẻ: “Nhìn thấy công tác chăm sóc, nuôi dưỡng những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt như vậy, chúng tôi rất lấy làm thán phục trước đội ngũ cán bộ của Trung tâm. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn đóng góp một phần trách nhiệm của mình thông qua chuỗi hoạt động ý nghĩa lần này”.

Cũng từ nhiều năm nay, thiện nguyện là hoạt động thường niên của DigiHeart nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội và tinh thần “tương thân tương ái” của quỹ và doanh nghiệp.

Trước tình cảm chân thành của quỹ DigiHeart, Phó Giám đốc Trung tâm – bà Lê Thị Nguyệt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể cán bộ nhân viên công ty đã dành tình cảm, sự quan tâm đến các em nhỏ. Vị đại diện này còn khẳng định đây là món quà tinh thần ý nghĩa giúp các em lạc quan, có thể chiến thắng bệnh tật, vươn lên sống hạnh phúc hơn. Cũng nhờ đó, đội ngũ cán bộ có thêm nhiều động lực đóng góp công sức nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ trẻ.

Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Gò Vấp có địa chỉ tại 45 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP HCM

Trung tâm được thành lập năm 1976, tiền thân là “Nhà nuôi trẻ mầm non 4” sau khi nhận tiếp quản cô nhi viện Gò Vấp. Tháng 9/1995, được đổi tên thành “Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Gò Vấp” và giữ nguyên cho đến nay. Trung tâm có chức năng và nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý nuôi dưỡng và giáo dục trẻ  mồ côi từ sơ sinh đến 17 tuổi do các bệnh viện và các phòng Lao động Thương binh Xã hội Quận, Huyện đưa đến.

Có trên 40 trẻ nhiễm chất độc da cam với những căn bệnh hiểm nghèo như bại não, dịch thủy não không cử động được, viêm gan, mù, câm điếc, không có hậu môn, hội chứng down; gần 300 trẻ mồ côi, tật bẩm sinh… từ sơ sinh đến 15 tuổi đang được nuôi dạy tại đây và không biết ngày mai tương lai mình ra sao.

Để ủng hộ quyên góp, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp Ban Quản lý Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Gò Vấp tại địa chỉ 45 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]