Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam (VACA) là tổ chức chuyên nghiên cứu về nước điện giải ion kiềm, thúc đẩy phát triển ngành lọc nước ion kiềm và nâng cao nhận thức của người dân về việc chọn nước uống tốt để bảo vệ sức khỏe. Hiệp hội đã có nhiều hoạt động cộng đồng chia sẻ các kiến thức về nước uống, nước sinh hoạt phối hợp cùng nhiều chuyên gia, bác sĩ và bệnh viện uy tín hàng đầu Việt Nam.

Với mong muốn mang đến những kiến thức khoa học mới nhất về ứng dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe cho người dân và hỗ trợ kỹ thuật, công nghệ để giúp các công ty trong ngành lọc nước ion kiềm, Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam quyết định chọn năm 2020 làm thời điểm đẩy mạnh hợp tác quốc tế cùng các cường quốc công nghệ với nhiều hoạt động lớn và đầy ý nghĩa.

Ngày 1/2 vừa qua, theo lời mời của Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản, ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam đã có chuyến thăm Nhật Bản. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến lớn trong mối quan hệ hợp tác phát triển nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ giữa 2 hiệp hội.

Trong buổi đón tiếp, đại diện Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản có ông Toshiyuki Otsuki – Phó chủ tịch Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản, Chủ tịch Tập đoàn thiết bị y tế Fuji Nhật Bản; ông Hisakuni Kawaji – Trưởng ban đào tạo Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản, Tổng giám đốc ngành hàng chăm sóc sức khỏe của Panasonic Nhật Bản.

Ông Toshiyuki Otsuki bày tỏ: “Tôi rất vui mừng khi nước ion kiềm chỉ trong vòng khoảng 5 năm đã trở nên khá phổ biến tại Việt Nam và được hàng triệu người yêu thích, tin dùng. Đặc biệt, tôi rất bất ngờ khi Việt Nam đã xây dựng được một hiệp hội về nước ion kiềm rất chuyên nghiệp chỉ trong vòng khoảng 3 năm, một điều chưa từng có đối với một quốc gia không sản xuất máy lọc nước ion kiềm.”

Ông Lê Đức Phú chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi Việt Nam là đất nước thứ 3 trên thế giới xây dựng được hiệp hội về nước ion kiềm. Chúng tôi hy vọng rằng với những hợp tác về khoa học công nghệ từ Nhật Bản sẽ giúp cho ngành lọc nước ion kiềm tại Việt Nam phát triển hơn nữa và sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao.”

Báo các các nghiên cứu về nước ion kiềm

Trong chương trình giao lưu hợp tác, Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản chia sẻ khoảng 100 nghiên cứu khoa học mới về tác dụng thành phần Hydro (H2) của nước ion kiềm trong nền y học dự phòng Nhật Bản để nâng cao sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật và ứng dụng của nước ion axit trong việc vệ sinh sát khuẩn trên tay chân, trên thực phẩm.

Tham quan tại nhà máy sản xuất máy điện giải ion kiềm

Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản cũng mời đại diện Việt Nam đi tham quan các nhà máy sản xuất máy lọc nước ion kiềm lớn hàng đầu Nhật Bản. Tại đây, đại diện Việt Nam được trực tiếp xem quy trình sản xuất, đo đạc các thông số chất lượng nước như nồng độ Hydro, ORP, pH, hàm lượng khoáng chất,…

Trước đó, vào ngày 03/1 Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam và Hiệp hội nước ion kiềm Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết hợp tác diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc. Theo đó, Hiệp hội nước ion kiềm Hàn Quốc đồng ý tài trợ tài chính và các chuyên gia để hỗ trợ phía Việt Nam trong công tác nghiên cứu các giải pháp xử lý nguồn nước ô nhiễm và nghiên cứu tác động của nước ion kiềm đối với sức khỏe người Việt Nam từ 2020 – 2025.

Đại diện Hiệp hội nước ion kiềm Hàn Quốc tham gia lễ ký kết hợp tác có sự hiện diện của ông Ji Hoon Eun – Chủ tịch, ông Joong Hee Jung, Phó chủ tịch. Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam là ông Lê Đức Phú – Chủ tịch Hiệp hội.

Buổi ký kết hợp tác của Hiệp hội nước ion kiềm Việt Nam và Hàn Quốc: ông Lê Đức Phú (bên trái), ông Ji Hoon Eun (bên phải)

Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam được thành lập vào ngày 09/01/2017 và có trụ sở tại TP.HCM. Một số chương trình tiêu biểu chia sẻ kiến thức cộng đồng về nước ion kiềm tại Việt Nam mà Hiệp hội đã đồng hành tổ chức: chương trình giáo dục sức khỏe “Tăng cường hệ tiêu hóa, cốt lõi phòng chống dịch bệnh” tại Bệnh Viện Chợ Rẫy, Cùng bạn chữa bệnh VTV2 “Nước ion kiềm tốt cho người bệnh đau dạ dày” , Tọa đàm báo Vnexpress “Nước ion kiềm tốt cho người bệnh đau dạ dày, người bệnh gout” , phát thanh radio VOH “Nước uống tốt sức khỏe vàng” , phát thanh radio VOV Giao Thông “Cẩm nang sống khỏe” và nhiều chương trình khác.

Trong quí III năm 2020, Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam dự định sẽ thực hiện hội thảo khoa học để tư vấn triển khai mô hình máy lọc nước ion kiềm công nghiệp để phục vụ cho các tổ chức lớn như: trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, công ty, các khu công nghiệp,…

Giới thiệu về Hiệp hội Doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam:• Tên tiếng Anh: Vietnam AI-Water (Alkaline Ionized Water) Corporations Association. Viết tắt: VACA• Các nhóm thành viên: Các doanh nghiệp sản xuất (Panasonic, Trim ion, Fuji Medical,..), Các đơn vị nghiên cứu về nước ion kiềm (Trung tâm chuyên gia lọc nước Digiwater, Chuyên trang sức khỏe Người Bệnh), Các đơn vị phân phối máy lọc nước ion kiềm (Thế Giới Điện Giải, Kangen Vietnam,…)• Website: ionkiem.vn

TRỌNG NGHĨA

Link gốc: https://baodansinh.vn/hiep-hoi-nuoc-ion-kiem-viet-nam-day-manh-hop-tac-khoa-hoc-va-cong-nghe-voi-nhat-han-2020022717113619.htm

[contact-form-7 404 "Not Found"]