Theo lời mời của Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản, từ ngày 01-02/2 vừa qua, ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam (VACA) đã có chuyến thăm Nhật Bản. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến lớn trong mối quan hệ hợp tác phát triển nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ giữa 2 hiệp hội nước ion kiềm của Việt Nam và Nhật Bản.
Hiệp hội nước ion kiềm Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế với Nhật Bản - ảnh 1
Đại diện Hiệp hội nước ion kiềm của Việt Nam và Nhật Bản: ông Lê Đức Phú (bên trái), ông Toshiyuki Otsuki (bên phải)

Ngày 01/2, ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội VACA đã đến thăm trụ sở của Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản tại Tòa Nhà Japan Antibiotics Research Association, 1F 2-20-8 Kamiosaki, Shinagawa-ku, Tokyo 142-0021 Japan. Đại diện Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản có ông Toshiyuki Otsuki – Phó chủ tịch Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản, Chủ tịch Tập đoàn thiết bị y tế Fuji Nhật Bản; ông Hisakuni Kawaji – Trưởng ban đào tạo Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản, Tổng giám đốc ngành hàng chăm sóc sức khỏe của Panasonic Nhật Bản.

Trong buổi đón tiếp, ông Toshiyuki Otsuki bày tỏ: “Tôi rất vui mừng khi nước ion kiềm chỉ trong vòng khoảng 5 năm đã trở nên khá phổ biến tại Việt Nam và được hàng triệu người yêu thích, tin dùng. Đặc biệt, tôi rất bất ngờ khi Việt Nam đã xây dựng được một hiệp hội về nước ion kiềm rất chuyên nghiệp và thực hiện được nhiều hoạt động hữu ích cho cộng đồng, một điều chưa từng có đối với một quốc gia không sản xuất máy lọc nước ion kiềm.”

Ông Lê Đức Phú chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi Việt Nam là đất nước thứ 3 trên thế giới xây dựng được hiệp hội về nước ion kiềm. Chúng tôi hy vọng rằng với những hợp tác về khoa học công nghệ từ Nhật Bản sẽ giúp cho ngành lọc nước ion kiềm tại Việt Nam phát triển hơn nữa và sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao.”

Hiệp hội nước ion kiềm Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế với Nhật Bản - ảnh 2
Ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội nước ion kiềm Việt Nam tham quan các nhà máy sản xuất máy lọc nước ion kiềm tại Nhật

Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản cũng mời đại diện Việt Nam đi tham quan các nhà máy sản xuất máy lọc nước ion kiềm lớn hàng đầu Nhật Bản. Tại đây, đại diện Việt Nam được trực tiếp xem quy trình sản xuất, đo đạc các thông số chất lượng nước như nồng độ Hydro, ORP, pH, hàm lượng khoáng chất,…

Nhật Bản chính là cái nôi của công nghệ điện giải (điện phân) để tạo ra nước ion kiềm, nước điện giải ion axit. Nước điện giải ion kiềm (hay còn được gọi là nước ion kiềm, nước Kangen, nước Hydro,..) là nước chức năng tốt cho sức khỏe, được Bộ Y Tế Nhật khuyên dùng hằng ngày để nâng cao sức khỏe và phòng tránh một số loại bệnh từ năm 1965.

Hiệp hội nước ion kiềm Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế với Nhật Bản - ảnh 3
Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản chia sẻ 100 nghiên cứu khoa học mới về Hydro đối với sức khỏe

Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản được thành lập nhằm mục đích nghiên cứu và chia sẻ các kiến thức khoa học về nước ion kiềm cho người dân Nhật Bản và trên toàn thế giới. Hiệp hội thường xuyên có nhiều chương trình cộng đồng để nâng cao nhận thức về việc uống nước ion kiềm tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới.

Trong ngày đầu, Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản tổ chức đào tạo chuyên sâu các kiến thức khoa học mới về Hydro trong nước điện giải ion kiềm trong nền y học dự phòng Nhật Bản để nâng cao sức đề kháng và phòng bệnh. Trong quá trình điện giải nước tách thành dạng ion H+ và OH-, nước ion kiềm được tạo thành có chứa nhiều khí Hydro (Hydrogen). Phân tử Hydro (H2) là chất chống oxi hóa cực mạnh, có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây bệnh.

Trong ngày thứ hai của chuyến thăm, Hiệp hội ion kiềm của 2 nước cùng thảo luận sâu về ứng dụng của nước điện giải ion axit trong công tác vệ sinh, diệt khuẩn để phòng ngừa các loại bệnh có thể lây lan qua tiếp xúc tay chân, ăn uống, và cả trong không khí.

Theo ông Hiskuni Kawaji, nước điện giải ion axit có thành phần chính là axit hipoclorơ. Axit hipoclorơ là một axit yếu, có công thức hóa học là HClO. Axit này được tạo thành khi điện phân nước và muối ăn (NaCl). Axit HClO được sử dụng làm chất tẩy trắng, chất oxi hóa, chất khử mùi và chất sát trùng.

Nước điện giải ion axit rất an toàn và hoàn toàn tự nhiên, có thể dùng để rửa tay và súc miệng sát khuẩn rất hiệu quả. Ngoài ra còn có thể dùng loại nước này để diệt khuẩn trên các thiết bị cá nhân nhiều vi khuẩn như điện thoại, laptop và cả trên thịt cá, chén bát, khu vực chế biến thực phẩm bằng hình thức xịt phun sương. Đặc biệt có thể dùng với các thiết bị xịt khuếch tán trong không khí để diệt khuẩn.

Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam được thành lập vào ngày 09/01/2017. Một số chương trình tiêu biểu chia sẻ kiến thức cộng đồng về nước ion mà Hiệp hội đã đồng hành tổ chức: chương trình giáo dục sức khỏe “Tăng cường hệ tiêu hóa, cốt lõi phòng chống dịch bệnh” tại Bệnh Viện Chợ Rẫy, Cùng bạn chữa bệnh VTV2 “Nước ion kiềm tốt cho người bệnh đau dạ dày” , Tọa đàm báo Vnexpress “Nước ion kiềm tốt cho người bệnh đau dạ dày, người bệnh gout” , phát thanh radio VOH “Nước uống tốt sức khỏe vàng” , phát thanh radio VOV Giao Thông “Cẩm nang sống khỏe” và nhiều chương trình khác.

Hiệp hội nước ion kiềm Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế với Nhật Bản - ảnh 4
Giới thiệu về Hiệp hội Doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam:

­          Tên tiếng Anh: Vietnam AI-Water (Alkaline Ionized Water) Corporations Association. Viết tắt: VACA

­          Các nhóm thành viên: Các doanh nghiệp sản xuất (Panasonic, Trim ion, Fuji Medical,..), Các đơn vị nghiên cứu về nước ion kiềm (Trung tâm chuyên gia lọc nước Digiwater, Chuyên trang sức khỏe Người Bệnh), Các đơn vị phân phối máy lọc nước ion kiềm (Thế Giới Điện Giải, Kangen Vietnam,…)

Website: ionkiem.vn

Link gốc : https://www.tienphong.vn/cong-nghe-khoa-hoc/hiep-hoi-nuoc-ion-kiem-viet-nam-day-manh-hop-tac-quoc-te-voi-nhat-ban-1523918.tpo