Máy lọc nước ion kiềm là gì? Công dụng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động. Cách chọn máy lọc nước ion kiềm. Một số lưu ý khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm. Nơi cung cấp máy lọc nước ion kiềm uy tín, chất lượng.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm được biết đến là loại máy lọc nước với chức năng không chỉ là lọc sạch nước thông thường mà còn có khả năng tạo ra nước ion kiềm, một loại nước với công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Vậy loại máy này có cấu tạo, nguyên lý hoạt động như thế nào và cách chọn máy ra sao để đảm bảo sự phù hợp với nhu cầu sử dụng,..chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để có câu trả lời cho những vấn đề này ngay trong bài viết sau nhé.

MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ?

 • Máy lọc nước ion kiềm hay còn gọi là máy lọc nước điện giải, là thiết bị với chức năng lọc nước và tạo ra dòng nước ion kiềm rất tốt cho sức khoẻ con người. 
 • Nguồn nước sau khi được máy lọc sạch có tính ưu việt và nổi bật, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người dùng khi uống trực tiếp.
 • Máy lọc nước điện giải là sản phẩm vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng lại có số lượng người tìm kiếm không hề nhỏ. Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm được hầu hết các quốc gia tiên tiến trên thế giới sử dụng trong chăm sóc sức khỏe như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Canada, Singapore, Anh, Đức, Pháp, Ý, Malaysia, Thái Lan, Singapore…

CÔNG DỤNG, CẤU TẠO, NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Công dụng của máy lọc nước ion kiềm

 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm có chức năng tạo ra nguồn nước sạch bảo vệ sức khỏe cho người dùng và đặc biết llà những người mắc các vấn đề về hệ tiêu hóa.
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra nguồn nước sạch uống trực tiếp: Máy lọc nước điện giải tốt cho sức khỏe của người sử dụng: Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nguồn nước có hàm lượng kiềm cao, độ pH từ 8.5 – 9.5, nhờ độ pH cao nên nước có khả năng giúp ngăn ngừa lão hóa, giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thụ được các chất dinh dưỡng.

 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm giúp làm đẹp một cách tự nhiên: Nguồn nước ion axit được tạo ra từ máy lọc nước điện giải ion kiềm có độ PH từ 5,5 cho đến 6 thường được sử dụng để sản xuất ra các chai xịt khoáng. Ngoài ra, nguồn nước này còn có thể được sử dụng để rửa mặt vào mỗi buổi sáng và tối để giúp cho các lỗ chân lông nhỏ hơn, giúp làn da ngày càng được trẻ hóa.Ngoài ra, nước ion axit còn có thể sử dụng để gội đầu giúp tóc mềm mượt, chắc khoẻ và ngăn tình trạng rụng tóc.

 • Máy lọc nước ion kiềm giúp tạo ra nguồn nước để sát khuẩn và còn dùng cho cả việc nấu ăn 

Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước điện giải ion kiềm được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

 • Bộ phận lọc tinh: Bộ phận này gồm 1-3 lõi lọc với các tầng lọc khác nhau có tác dụng loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn, các chất cặn, clo dư thừa, bụi bẩn và kim loại nặng ra khỏi nguồn nước.
 • Buồng điện phân: Mỗi loại máy khác nhau sẽ có số lượng tấm điện cực khác nhau nhưng thường sẽ có từ 3-7 tấm điện cực được làm bằng nguyên liệu platinum và titanium. Những máy có càng nhiều tấm điện cực thì chất lượng nước được tạo ra sẽ vô cùng tốt. Nước sau khi được lọc tại bộ lọc tinh sẽ được di chuyển sang buồng điện phân. Tại buồng điện phân, các ion nước được phân tách và tái tạo lại cấu trúc, tạo ra nước ion kiềm có hàm lượng OH- là tính kiềm lớn hơn H+ tính axit .
 • Hệ thống vòi nước: Bộ phận này bao gồm một màn hình cảm ứng đẹp với thiết kế tiện lợi cho người dùng kết hợp cùng một bộ điều khiển nồng độ PH với thao tác sử dụng đơn giản

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động theo nguyên lý gồm 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Nguồn nước đưa vào máy sẽ được lọc qua bộ lọc tinh của máy. Ở giai đoạn này thì các loại tạp chất, vi khuẩn, các kim loại nặng, bụi bẩn…có trong nguồn nước sẽ được lọc sạch đến 99%, nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất tự nhiên tốt có trong nước.

Giai đoạn 2: Nguồn nước đã được lọc qua lõi lọc tinh sẽ tiếp tục được di chuyển vào buồng điện giải, qua các tấm điện cực để phân tách các ion nước và tái tạo lại cấu trúc của phân tử nước. Sau đó nguồn nước sẽ được tạo thành hai dòng nước là nước ion kiềm và nước ion axit.

CÁCH CHỌN MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Làm sao để chọn được máy lọc nước ion kiềm có chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng là băn khoăn của rất nhiều người khi tìm mua dòng sản phẩm này. Bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những yêu cầu cơ bản cho việc chọn mua máy để bạn tham khảo và lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của mình.

 • Quan trọng điện cực: TThường các thương hiệu nhật bản sử dụng điện cực nguyên khối độ bên cao nên giá thành cao, thương hiệu hàn quốc thường thiết kế điện cực kiểu mắt lưới sẽ có tác dụng tăng hiệu suất điện phân trong máy nhằm cải thiện chất lượng nước có thể các chỉ số Hydro, ORP và PH kiềm cao hơn một ít nhưng bù lại độ bền kém, ưu điểm đó là chi phí rẻ
 • Chọn máy được sản xuất bởi thương hiệu uy tín: Máy lọc nước ion kiềm là dòng máy cao cấp đắt tiền, cần lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cũng như chế độ bảo hành có lợi nhất cho người dùng
 • Lưu ý về giá cả máy lọc nước ion kiềm: Để có cách chọn máy lọc nước ion kiềm chất lượng, giá cả là yếu tố quan trọng, vì điện cực của sản phẩm được chế tạo từ bạch kim nên máy cấu tạo số lượng điện cực nhiều, chất lượng nước sẽ đảm bảo, dẫn đến giá cao hơn loại thông thường. Hiện nay, giá máy lọc nước ion kiềm sẽ rơi  vào khoảng từ 60 triệu đến hơn 150 triệu đồng tùy thuộc vào số lượng điện cực của máy. Giá của máy có thể sẽ chênh lệch theo thị trường và nhà cung cấp nhưng khi chọn mua máy, cần lưu ý rằng không nên chọn giá quá thấp so với mặt bằng chung vì có thể sẽ không đảm bảo được chất lượng máy.
 • Chọn máy lọc nước có công nghệ điện cực hiệu suất cao thì mới có khả năng tạo bề mặt gồ ghề điện phân lớn, phủ titan kín 100%
 • Chọn máy vệ sinh tự động

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Khi mua máy lọc nước điện giải, nhiều người thường mắc phải những sai lầm dẫn đến lựa chọn những sản phẩm không đảm bảo chất lượng hoặc không phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Một số lưu ý khi chọn mua máy như sau:

 • Chọn máy có càng nhiều điện cực càng tốt: Đúng như chưa đủ, thường trong một hãng thì như vậy còn khác hãng thì Số điện cực sẽ không quyết định việc tăng chất lượng nước sau điện phân. Trên thị trường hiện nay  dòng máy tốt nhất do sở hữu công nghệ điện cực tốt nhất hiện nay.
 • Máy có ORP càng âm càng tốt: Đúng nhưng chưa đủ, ORP không phải là yếu tố phản ánh đúng bản chất tốt của nước ion kiềm, vì vậy chỉ số ORP càng âm không phản ánh được việc nguồn nước ion kiềm có tốt hay không.
 • Tất cả các máy lọc nước ion kiềm đều giống nhau: Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm mà nhiều người mua máy mắc phải. Công nghệ điện cực sẽ quyết định chất lượng nước của máy tạo ra và công nghệ sản xuất điện cực khác nhau dẫn tới sự khác nhau giữa các dòng máy.
 • Công nghệ rửa điện cực không quan trọng: Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai bởi nếu công nghệ rửa điện cực không tốt thì với các nguồn nước cứng sẽ là máy suy giảm nhanh. Công nghệ rửa đảo điện cực tốt nhất hiện nay do Nhật Bản phát minh ra.
 • Máy tạo ra càng nhiều loại nước càng tốt: Đúng vì nó phục vụ nhiều mục đích khác nhau, nếu nói PH>10 không được uống thì PH<7 là axit cũng không được uống thì máy tạo ra để làm gì. Nên mỗi mức nước có một mục đích sử dụng khác nhau.
 • Cuối cùng là việc chọn mua máy xách tay vì cho rằng giá rẻ nhưng chất lượng: Đây là suy nghĩ rất sai lầm vì nếu lựa chọn dòng máy không được thiết kế phù hợp cho nguồn nước của nơi sử dụng thì sẽ làm máy suy giảm nhanh và khi hỏng hóc cũng sẽ không có linh kiện thay thế. Đặc biệt đã quan tâm sức khỏe mới mua mà còn mua loại máy này thì khó mà an tâm được

Mẫu máy lọc nước ion kiềm mới ra mắt năm 2021

NƠI CUNG CẤP MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước hiện nay ở Việt Nam đang có xu hướng tăng vì mọi người đang dần quan tâm nhiều đến sức khoẻ của mình cũng như ý thức được sự ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng đang diễn ra ở một số nơi. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại máy phù hợp và chọn mua máy ở đâu thì lại là sự băn khoăn của không ít người bởi số tiền bỏ ra cho một chiếc máy lọc nước ion kiềm là không hề nhỏ. Hiểu được những vấn đề này, từ khi ra đời đến nay, Những đơn vị lớn luôn quyết tâm phát triển mình thành địa chỉ tin cậy cung cấp những sản phẩm máy lọc nước ion kiềm chất lượng để người tiêu dùng yên tâm lựa chọn sử dụng mà không phải băn khoăn bất cứ điều gì. Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên của Trung tâm lớn được đào tạo bài bản, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và tư vấn cho khách hàng những sản phẩm thật sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng chứ không vì lợi ích mà tư vấn những sản phẩm chỉ cần giá thành cao là được

[contact-form-7 404 "Not Found"]