Nước ion kiềm là gì? Nguồn gốc, công dụng, đặc tính và cách sử dụng nước ion kiềm đúng cách. Máy lọc nước ion kiềm là gì? Chức năng của máy lọc nước ion kiềm. Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm. Nguyên lý hoạt động. Cách chọn máy lọc nước ion kiềm. Nơi cung cấp máy lọc nước điện giải ion kiềm uy tín, chất lượng

 

Nước ion kiềm là một loại nước được nghiên cứu trong thời gian gần đây với công dụng “ thần kì “ cho sức khoẻ con người. Loại nước này có thể được tạo ra bằng nhiều cách nhưng phổ biến nhất là được tạo ra nhờ vào các máy lọc nước ion kiềm. Máy lọc nước ion kiềm là loại thiết bị được nghiên cứu và đưa vào sử dụng ở một số quốc gia trên thế giới với chức năng chính là tạo ra dòng nước ion kiềm quý giá. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại máy này cũng như những công dụng mà nó mang lại vì mức độ phổ biến của loại máy này vẫn được xem là chưa nằm ở mức cao. Vì vậy, bài viết hôm nay, chúng tôi mong muốn gửi đến các bạn những thông tin cụ thể về máy lọc nước ion kiềm, những công dụng cũng như cách lựa chọn máy cùng những vấn đề cơ bản khác liên quan để bạn hiểu hơn và có thể lựa chọn sử dụng loại máy phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 

Hành trình sản xuất của một nhà sản xuất máy lọc nước ion kiềm

NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ? NGUỒN GỐC, CÔNG DỤNG, QUY TRÌNH TẠO RA VÀ CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC ION KIỀM

 

Nước ion kiềm là gì?

 • Nước ion kiềm là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải, có tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hoá (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..).
 • Nước ion kiềm còn có tên gọi khác là nước điện giải ion kiềm, nước ion kiềm giàu Hydro, nước kiềm, nước Pi, nước Hydro, nước Hydrogen hoặc nước hoàn nguyên.
 • Nước ion kiềm được nghiên cứu lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1931, đến năm 1965 hiệu quả của nước ion kiềm đối với sức khoẻ con người đã được công nhận bởi Bộ Y tế Nhật Bản và được coi là thiết bị y tế gia đình, khuyến khích người dân sử dụng.

Nguồn gốc của nước ion kiềm

Năm 1931 các nhà khoa học đưa nguồn nước ngầm vào nghiên cứu và phát hiện ra, nước này có các tính chất rất đặc biệt như giàu tính kiềm, giàu Hydrogen, giàu vi khoáng, dạng ion, cấu trúc siêu nhỏ…

Đến năm 1940, để tái tạo lại nguồn nước này trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ điện giải để điện phân nước tự nhiên thành nước ion kiềm (alkaline ionized water).

Công dụng của nước ion kiềm

  • Giàu tính kiềm tự nhiên: Nước ion kiềm có độ pH từ 8,5 – 9,5, giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh với tác dụng cân bằng môi trường axit-kiềm trong cơ thể con người. Bên cạnh đó, nước này cũng giúp cải thiện hệ thống tiêu hoá, ngăn ngừa các bệnh do thừa axit như gout, dạ dày, trào ngược axit,…

 

 • Giàu chất chống oxy hoá mạnh-Hydrogen/Hydro phân tử

 

 • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: Nước ion kiềm tồn tại ở dạng ion nên có kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 0,5 nanomet, nhỏ gấp 5 lần so với phân tử nước thông thường. Cấu trúc siêu nhỏ giúp nước ion kiềm có thể hấp thụ và thẩm thấu nhanh hơn, thanh lọc và đào thải độc tố tốt hơn. 
 • Giàu chất khoáng có lợi như Na+, Ca2+, K+,…: Trong nước ion kiềm tồn tại các chất khoáng tự nhiên, có lợi cho cơ thể, có tác dụng bổ sung khoáng chất thiết yếu, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa loãng xương,..

Quy trình tạo ra nước ion kiềm

Nước ion được tạo ra bằng quy trình gồm 3 giai đoạn chính sau: 

 • Giai đoạn 1: Tiền xử lý: Nguồn nước máy ở các nước như Nhật Bản, Mỹ sạch và an toàn, có thể dùng uống tại vòi, đạt tiêu chuẩn của dòng nước đầu vào cho các máy lọc nước ion kiềm. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nguồn nước máy có nguy cơ ô nhiễm, không đạt chuẩn, nên cần được xử lý lọc 1 lần giúp loại bỏ bớt tạp chất trước khi đưa vào máy lọc nước điện giải. Việc xử lý này giúp bảo vệ điện cực của máy lọc nước điện giải, giúp máy hoạt động ổn định, tăng độ bền và chất lượng nước đầu ra cũng tốt hơn.
 • Giai đoạn 2: Lọc nước: Nước đã đạt chuẩn được đưa vào bộ phận lọc của máy lọc nước điện giải ion kiềm để loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn, kim loại nặng còn tồn tại trong nước.
 • Giai đoạn 3: Điện phân nước: Sau khi được lọc sạch, nước được đưa tiếp vào bộ phận điện giải của máy, qua các tấm điện cực giúp phân tách nước thành các ion và tái cấu trúc phân tử nước để tạo nên 2 dòng nước khác nhau: nước ion kiềm và nước ion axit. Nước ion kiềm với lượng OH- nhiều hơn H+ được tạo ra ở cực âm, nước ion axit với lượng H+ nhiều hơn OH- được tạo ra ở cực dương của máy với nhiều cấp độ pH khác nhau.

Cách sử dụng nước ion kiềm

 • Để đảm bảo nước ion kiềm giữ nguyên lượng Hydrogen, cần uống tươi tại vòi và không để nước ion kiềm ở môi trường ngoài quá lâu vì sẽ làm mất đi hết Hydro trong nước. Bên cạnh đó, cũng không được đun sôi nước ion kiềm vì sẽ làm bay hơi Hydro, làm cho nước không giữ được công dụng vốn có.
 • Nước ion kiềm có nhiều cấp độ pH khác nhau như: 1-3 hoặc 8.5-9.0-9.5 là để uống; nước có độ pH 4 hoặc từ 10.0 trở lên thì dùng để rửa rau, củ, quả và không uống được.
 • Để nước ion kiềm phát huy tốt công dụng và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, khi mới sử dụng, người dùng nên uống nước ở cấp độ thấp nhất với pH khoản 8.5 để cơ thể quen dần với nước ion kiềm. Sau khi sử dụng 1 tuần, tăng mức pH của nước lên 9.0 và tuần tiếp theo thì tăng lên mức 9.5 hoặc vẫn giữ ở mức 9.0. Đối với người già hoặc người bị bệnh, khả năng thích ứng với nước lâu hơn nên có thể kéo dài thời gian uống nước pH 8.5 vài tuần trước khi dùng mức pH cao hơn.
 • Để nước ion kiềm có tác dụng tốt nhất, nên uống trước và sau bữa ăn 30 phút, tuyệt đối trong bữa ăn không dùng nước kiềm. Nếu muốn uống trong bữa ăn, tốt nhất nên dùng nước lọc, nước trung tính nhưng cần hạn chế thói quen không tốt này. Trung bình mỗi ngày, nên uống ít nhất 2.5 – 3.9 lít nước ion kiềm tùy theo cơ địa.

Lưu ý:

Nồng độ Hydrogen thường tỷ lệ thuận với độ pH (tính kiềm) trong nước, khi Hydrogen cao dễ dẫn đến độ pH cao, vượt quá pH 9.5 nên không còn phù hợp để uống, có thể gây hại cho sức khoẻ người sử dụng.

MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ?

Máy lọc nước ion kiềm là máy có khả năng lọc nước để loại bỏ các tạp chất Clo, khử màu, mùi, vi sinh vật,..và tạo ra 2 dòng nước khác nhau là nước ion kiềm và nước ion axit. Điểm khác biệt của máy lọc nước ion kiềm so với các máy lọc nước khác là ngoài bộ phận lọc nước, máy còn có thêm buồng điện giải nên nước được tạo ra từ máy này sẽ có tính chất ưu việt và nổi bật hơn. 

Máy lọc nước ion kiềm còn có tên gọi khác là máy lọc nước điện giải, máy điện giải ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy điện giải, máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro, máy lọc nước ion kiềm điện giải,…

CHỨC NĂNG CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Máy lọc nước điện giải ion kiềm có chức năng chính là lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người. 

Nguồn nước mà máy lọc nước ion kiềm tạo ra luôn được đảm bảo 100% về độ sạch và an toàn. 

Máy cũng cung cấp nguồn nước giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra nước ion kiềm với độ pH từ 8.5 – 9.5, giàu tính kiềm tự nhiên, tương tự như tính kiềm có trong rau củ quả nên rất tốt cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nước ion kiềm có thể trung hòa axit dư thừa bên trong cơ thể, giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như Gout, tiểu đường, các bệnh về dạ dày, tá tràng, các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó nước ion kiềm còn được sử dụng để làm đẹp với khả năng đánh bật các gốc tự do, giảm sự hình thành lão hóa,…

CẤU TẠO MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Máy lọc nước ion kiềm được sản xuất với nhiều dòng máy, nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng hầu hết chúng đều được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính:

 • Bộ phận lọc (bộ lọc tinh): Bộ lọc tinh thường gồm từ 1 – 3 lõi lọc với các tầng lọc khác nhau. Bộ phận này có nhiệm vụ chính là loại bỏ 99% vi khuẩn, các chất cặn, clo dư thừa, bụi bẩn và kim loại nặng.
 • Buồng điện phân: Bộ phận này gồm  3 đến 7 tấm điện cực được làm bằng platinum và titanium. Dòng nước sau khi được lọc tại bộ lọc tinh sẽ được chuyển sang buồng điện phân. và tại đây các ion nước được phân tách và tái cấu trúc, tạo ra nước ion kiềm có hàm lượng OH- (tính kiềm) lớn hơn H+ (tính axit). Đối với máy lọc nước điện giải ion kiềm, số lượng tấm điện cực sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước tạo ra, theo đó, số lượng tấm điện cực càng nhiều thì chất lượng nước được tạo ra càng cao.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Máy lọc nước điện giải ion kiềm lọc sạch nước và tạo ra dòng nước ion kiềm với công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ theo nguyên lí sau:

 • Giai đoạn 1: Xử lý nguồn nước trước khi đưa vào máy để đảm bảo sự an toàn cho hoạt động của máy. Đối với nguồn nước đã đảm bảo độ sạch như nguồn nước máy ở một số quốc gia như Nhật Bản, Mỹ,.thì sẽ được đưa trực tiếp vào máy lọc mà không cần phải qua giai đoạn xử lý này.
 • Giai đoạn 2: Nước đã đạt chuẩn được đưa vào bộ phận lọc của máy lọc nước điện giải ion kiềm để loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn, kim loại nặng còn tồn tại trong nước.
 • Giai đoạn 3: Sau khi được lọc sạch, nước được đưa tiếp vào bộ phận điện giải của máy, qua các tấm điện cực giúp phân tách nước thành các ion và tái cấu trúc phân tử nước để tạo nên 2 dòng nước khác nhau: nước ion kiềm và nước ion axit. Nước ion kiềm với lượng OH- nhiều hơn H+ được tạo ra ở cực âm, nước ion axit với lượng H+ nhiều hơn OH- được tạo ra ở cực dương của máy với nhiều cấp độ pH khác nhau.

CÁCH CHỌN MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Để chọn máy lọc nước ion kiềm đảm bảo chất lượng, hiệu quả và phù hợp với nhu cầu sử dụng cần chú ý một số tiêu chí sau:

 • Đầu tiên là cơ chế hoạt động của máy: Khi chọn mua máy cần kiểm tra cơ chế hoạt động của máy lọc nước điện giải ion kiềm xem máy hoạt động có tốt không và có phù hợp với mục đích sử dụng hay không.
 • Thứ hai là đánh giá chất lượng nước do máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra trực tiếp tại nơi bán
 • Thứ ba là chọn địa chỉ uy tín cung cấp máy lọc nước điện giải ion kiềm để đảm bảo chất lượng máy cũng như được cung cấp dịch vụ bảo hành tốt nhất cho máy

Sản phẩm mới ra mắt năm 2021 được bán trên cả Điện Máy Xanh

Mẫu máy uderskin là cho căn bếp gọn gàn hơn

NƠI CUNG CẤP MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Máy lọc nước điện giải ion kiềm thuộc dòng sản phẩm cao cấp và giá thành cũng không hề rẻ, vì vậy việc chọn mua máy ở nơi nào để đảm bảo chất lượng cho khoản tiền lớn mình bỏ ra luôn là tâm lý chung của người tiêu dùng. 

Hiểu được những băn khoăn đó của khách hàng mà từ khi ra đời đến nay, Các trung tâm lớn luôn hoạt động với mục tiêu đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, luôn đảm bảo sản phẩm mang đến cho khách hàng là những sản phẩm tốt nhất.

[contact-form-7 404 "Not Found"]